Tiểu học viên cảnh giác! Video gian lận chiến thắng trên mạng

Với sự phổ biến của mạng lưới, kẻ nói dối cũng nhắm vào các nhóm học sinh, sử dụng các đặc điểm của trẻ em nhận thức kém, thực hiện gian lận. Gần đây, một đoạn phim về trò lừa đảo giành chiến thắng trên mạng của trẻ em đã được công bố trên mạng và đã thu hút nhiều sự chú ý.

video tiết lộ lừa đảo

Trong những video bị phơi bày, kẻ lừa đảo gửi thông báo chiến thắng giả qua nền tảng xã hội hoặc tin nhắn văn bản tuyên bố rằng các học sinh đã tham gia vào một số xổ số và giành chiến thắng, thúc đẩy họ nhấp vào liên kết hoặc gọi điện thoại dịch vụ khách hàng.

Một khi học sinh nhấp chuột vào liên kết hoặc gọi điện thoại, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu chuyển tiền dưới danh nghĩa chi phí, giải thưởng thư, và nhiều thứ khác. Nhưng thật ra, cái gọi là giải thưởng không tồn tại, và những kẻ lừa đảo chuyển tiền sẽ biến mất.

nạn nhân chủ yếu là học sinh

Người ta hiểu rằng thủ thuật lừa bịp này được dùng chủ yếu cho trẻ sơ sinh, vì chúng yếu đuối và dễ bị lừa dối bởi những lời nói dối. Gần đây, các bậc cha mẹ đã bày tỏ sự phẫn nộ khi một số học sinh bị lừa dối với số tiền từ hàng chục đến hàng trăm nhân dân tệ.

làm thế nào để tránh bị lừa

Để tránh trẻ em bị lừa dối, cha mẹ và giáo viên nên nâng cao nhận thức phòng chống lừa đảo mạng của họ, thông báo cho các ghi chú sau:

Đừng dễ dàng nhấp vào một liên kết lạ hoặc gọi điện thoại lạ.

Đừng tin vào những điều tốt đẹp từ trên trời rơi xuống, đặc biệt là những gì liên quan đến tiền bạc.

Khi nhận được thông báo về chiến thắng trên mạng, hãy báo cáo với cha mẹ hoặc giáo viên để được giúp đỡ.

Phụ huynh có thể thiết lập chức năng kiểm soát phụ huynh, hạn chế việc truy cập vào các trang web không phù hợp và nhận tin nhắn không xác định.

nhãn:

Học sinh trực tuyến lừa đảo, lừa đảo, lừa đảo chiến thắng, nhận thức phòng ngừa

By awei